Những kiểu nhà tuyển dụng khiến cộng tác viên “chạy toé khói”

Dù muốn hay không, các cộng tác viên (CTV) HR rồi cũng gặp phải một vài kiểu nhà tuyển dụng “trời ơi đất hỡi” mà thôi. Dưới đây là danh sách 3 kiểu nhà tuyển dụng mà CTV không muốn “kết thân”.

Kể từ khi tân binh CVreferral.com – nền tảng công nghệ tuyển dụng qua giới thiệu gia nhập vào “thế giới” HR, thị trường tuyển dụng lại càng sôi động. Đây là một nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp tìm người qua hình thức giới thiệu CV từ hơn 300 CTV trên cả nước. Nhờ nền tảng tuyển dụng này, doanh nghiệp nhanh chóng tìm được các ứng viên ưng ý, còn các CTV HR cũng tận dụng kho CV sẵn có để kiếm thêm thu nhập. Với các vị trí khó như quản lý cấp trung (Middle Manager – lương tháng từ 10 triệu đến 30 triệu), chỉ trong 3 – 5 ngày, doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận được CV phù hợp.

Theo đó, mỗi ngày các CTV chỉ cần bỏ ra từ 15 – 30 phút tìm job (công việc), sau đó giới thiệu CV đến các vị trí tuyển dụng là có thể “bỏ túi” 1 tháng gần 10 triệu đồng. Thế nhưng, “đằng sau cánh gà”, chuyện chẳng hề đơn giản thế khi các CTV cũng gặp nhiều trường hợp “oái ăm” đến từ nhà tuyển dụng mà đôi lúc họ chỉ muốn… “cao chạy xa bay”.

1. Ngạc nhiên chưa, giá 1 chiếc CV chưa bằng 1 ly trà sữa!

Đây có lẽ là kiểu nhà tuyển dụng mà các CTV chỉ muốn… tránh càng xa càng tốt. Trên nền tảng công nghệ tuyển dụng CVreferral.com, muốn nhận được CV giới thiệu từ các CTV HR, sau khi tiến hành đăng job (công việc), nhà tuyển dụng sẽ “đấu giá” CV phù hợp của vị trí đó. CTV nào giới thiệu thành công ứng viên sẽ được trả mức phí tương ứng với tổng thù lao công khai trên website CVreferral.com.

Nhiều nhà tuyển dụng sau khi trải nghiệm nền tảng này đã “than phiền” rằng, họ đăng job cả mấy ngày trời nhưng chẳng nhận được CV nào cả. Thực tế, các job nhận được rất ít, thậm chí không có CV giới thiệu nào đều đến từ các vị trí được “đấu giá” quá… thấp. “Có những job trên CVreferral mình có rất nhiều CV của ứng viên phù hợp nhưng nhà tuyển dụng “để giá” có… 50 nghìn, chưa bằng 1 ly trà sữa. Tốn khá nhiều thời gian mà thù lao nhận lại quá ít nên mình và các bạn trong ngành HR chẳng bao giờ giới thiệu CV vào các job đó cả.” (cười), chị Ngọc Mai, CTV có hơn 3 năm làm trong ngành tuyển dụng chia sẻ.


Xem thêm:

Đấu giá CV: Tiền nào của đó, đắt thì xắt ra miếng!

Trà sữa lễ Tết ưu đãi giảm 50%, nhà tuyển dụng đừng mùa cao điểm tung chương trình 50k/ 2 chiếc CV nhé!

Trà sữa lễ Tết ưu đãi giảm 50%, nhà tuyển dụng đừng mùa cao điểm tung chương trình 50k/ 2 chiếc CV nhé!

2. Nhà tuyển dụng thích “bơ” và cho cộng tác viên ăn “hành”

Như trường hợp của anh Nguyễn Quang Tuấn – CTV HR trên CVreferral hơn 1 năm chia sẻ: “Tính đến nay tôi đã giới thiệu thành công hơn 30 CV cho các nhà tuyển dụng trên CVreferral.com. Điều mà tôi cảm thấy rất ưng ở nền tảng này là sự minh bạch, rõ ràng về tình trạng hồ sơ cũng như mức phí nhận được khi họ tải CV mình giới thiệu, hay hẹn gặp phỏng vấn,… Tuy nhiên, tôi cũng gặp khá nhiều trường hợp các nhà tuyển dụng hay “quên” cập nhật tình trạng khiến mình không biết đường nào mà tính”. (cười).

Trên CVreferral.com, các nhà tuyển dụng sẽ cập nhật tình trạng CV đến các CTV. Thế nhưng có không ít trường hợp các nhà tuyển dụng mặc dù “đã xem thông tin liên hệ”, “đã phỏng vấn”, thậm chí là “đã tuyển” ứng viên đó nhưng lại “quên” cập nhật trạng thái. Điều này khiến các CTV phải chờ đợi trong tâm thế khá bị động, không biết lúc nào mới nhận được tiền thù lao. Vì thế, khi gặp trường hợp tương tự thế này một lần nữa, các CTV sẽ tự khắc mà… “tránh xa” nhà tuyển dụng đó.

3. Nhà tuyển dụng hay cô nàng “trễ hẹn”?

Gần giống với kiểu nhà tuyển dụng hay “quên”, một số nhà tuyển dụng khác lại thường xuyên “trễ hẹn” lịch review CV. Tức là sau khi CTV giới thiệu CV đến, nhà tuyển dụng phải có “trách nhiệm” review CV đó trong vòng 48h. Tuy nhiên, thực tế không ít các CTV HR đã rơi vào tình huống phải chờ nhà tuyển dụng một cách mỏi mòn. Nhiều CTV CVreferral đã bày tỏ ý kiến không hài lòng với việc này và khá dè dặt với các đơn hàng tuyển dụng từ doanh nghiệp đó.

Hiện nay CTV và ứng viên kết nối rất chặt chẽ nhờ công nghệ, nên nếu nhà tuyển dụng nào nghĩ rằng có thể được việc mình mà bơ đi phí cho CTV thì thật là ngây thơ. Thực tế, việc các CTV chọn nhà tuyển dụng để giới thiệu CV ngoài lý do các job đó được đấu giá cao, còn thể hiện sự tín nhiệm của họ đối với doanh nghiệp. Vì thế, khi chấp nhận tham gia “cuộc chơi”, dù là nhà tuyển dụng hay các CTV, đều nên thực hiện đúng các quy tắc trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau để “đôi bên cùng có lợi”. Bởi đó không chỉ nhằm tuyển được người mà bao hàm bài toán thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp trong cộng đồng HR chuyên nghiệp.