Điểm giống và khác nhau giữa HR thời Vua Hùng và ngày nay

HR (Human Resource) – danh xưng nghe rất là Tây, nhưng kỳ thực đã xuất hiện từ… thời Vua Hùng.

Vua Hùng ngày xưa thích tiến cử, CEO ngày nay thích tuyển bằng referral

Một ví dụ về câu chuyện “tuyển dụng” nổi tiếng ngày xưa là “Sơn Tinh – Thủy Tinh”. Câu chuyện lấy bối cảnh thời Hùng Vương thứ 18 “tuyển rể” cho con gái Mỵ Nương. Để tìm được chàng rể anh tài, nhà vua phải cho người đi tìm khắp cả nước. Cuối cùng, chọn được 2 “ứng viên” có tài nghệ xuất chúng nhất là Sơn Tinh và Thủy Tinh. Có thể thấy, cuộc chiến nảy lửa để giành chức phò mã giữa Sơn Tinh – Thủy Tinh cũng giống như cuộc chiến giữa các ứng viên thời nay.

Hai “anh tài” Sơn Tinh - Thủy Tinh và cuộc chiến nảy lửa cho vị trí “phò mã” của Vua Hùng

Hai “anh tài” Sơn Tinh – Thủy Tinh và cuộc chiến nảy lửa cho vị trí “phò mã” của Vua Hùng

Theo dòng lịch sử, đến triều đại phong kiến Việt Nam, ông cha ta cũng tiến hành “tuyển dụng” nhân tài bằng rất nhiều hình thức khác nhau như khoa cử (hình thức tổ chức thi để chọn người giỏi); tiến cử, bảo cử (các quan theo mệnh lệnh của vua, chọn người tài giỏi có đức hạnh ra làm quan); tự tiến cử… Trong đó, chiêu mộ nhân tài bằng con đường tiến cử hay bảo cử (thời nay gọi là “referral”) được xem là “hot” nhất và áp dụng khá nhiều dưới thời Hậu Lê và thời Nguyễn. Đặc biệt, trong chính sách “tuyển dụng” nhân tài thời xưa do nhà vua quy định, nếu tiến cử đúng người tài giỏi, đắc dụng thì người có công tiến cử sẽ được trọng thưởng. Điều này cũng khá giống với hình thức tuyển dụng bằng con đường “CVreferral” hiện nay. Nếu giới thiệu được ứng viên phù hợp, chắc chắn bạn sẽ nhận được số tiền thưởng tương xứng.

Ngày xưa, “tiến cử” thành công nhân tài cho vua sẽ nhận trọng thưởng, còn ngày nay, giới thiệu CV cho nhà tuyển dụng qua CVreferral, CTV sẽ nhận về một khoản tiền thưởng không nhỏ.

Ngày xưa, “tiến cử” thành công nhân tài cho vua sẽ nhận trọng thưởng, còn ngày nay, giới thiệu CV cho nhà tuyển dụng qua CVreferral, CTV sẽ nhận về một khoản tiền thưởng không nhỏ.

Xem thêm:

 

Vua Hùng ngày xưa dùng sứ giả loan tin, CEO ngày nay đăng tin trên CVreferral

Thánh Gióng là một trong những trường hợp được “referral” thành công nhất lịch sử. Vua Hùng phái sứ giả đi khắp nơi trong nước tìm bậc tướng tài cứu nước. Ngày nọ, sứ giả tìm đến làng của Thánh Gióng, sau khi nghe lời rao của sứ giả, Thánh Gióng liền phản hồi: “Về bảo với vua rèn cho ta một con ngựa sắt, một thanh gươm sắt, một giáp sắt và một nón sắt, ta sẽ đánh đuổi giặc dữ cho!”. Có thể nói, chiến công lẫy lừng của Thánh Gióng đã làm Sứ giả “mát lòng mát dạ”, không nhọc lòng đã về tiến cử với Vua Hùng.

Không biết sau khi referral xong Thánh Gióng, thì Sứ giả được Vua Hùng thưởng tặng bổng lộc gì nhỉ?

Không biết sau khi referral xong Thánh Gióng, thì Sứ giả được Vua Hùng thưởng tặng bổng lộc gì nhỉ?

So với thời kỳ “tuyển dụng” quan chức, Trạng, Tướng hay cung nữ thời xưa, thái giám hay sứ giả phụ trách công việc này phải vác loa đi thông báo, dán tin tuyển người khắp nơi. Ngày nay, việc tìm kiếm ứng viên đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể ở bất cứ nơi đâu như cơ quan, nhà, quán cà phê, ngoài công viên… cùng với laptop kết nối internet là đã có thể tiếp cận ngay với hàng trăm “anh tài” khắp cả nước.

Đặc biệt, khi CVreferral.com – “Nền tảng giúp nhanh tuyển đúng người qua nguồn giới thiệu” ra đời, hầu hết mọi hồ sơ của các ứng viên đều được cập nhật lên một nền tảng công nghệ điện tử. Lúc này, chỉ cần vài phút và vài thao tác đơn giản, nhà tuyển dụng đã có thể nhận được hàng trăm hồ sơ tiến cử từ các cộng tác viên chuyên nghiệp.

CVreferral cũng được xem là một môi trường năng động cho các cộng tác viên (CTV) HR muốn kiếm thêm thu nhập. Với nguồn CV sẵn có của mình, các CTV có thể đăng tải lên nền tảng công nghệ tuyển dụng này để giới thiệu ứng viên phù hợp cho các vị trí đang tuyển dụng trên thị trường. Theo đó, khi một hồ sơ giới thiệu được nhà tuyển dụng “Xem thông tin liên hệ”, “Đã phỏng vấn” hay “Đã tuyển”, CTV sẽ nhận được phần thưởng tương xứng.

Việc phân chia thành nhiều hạng mức nhận tiền giúp các CTV chủ động và nhà tuyển dụng cũng an tâm về chất lượng CV qua từng giai đoạn

Việc phân chia thành nhiều hạng mức nhận tiền giúp các CTV chủ động và nhà tuyển dụng cũng an tâm về chất lượng CV qua từng giai đoạn

Ngoài ra, với các tính năng lưu lại thông tin ứng viên trên tài khoản CVreferral, CTV HR cũng dễ dàng “cất” những hồ sơ tiềm năng. Đồng thời, các công cụ sàng lọc kết quả cũng mang đến cho CTV những kết quả phù hợp với yêu cầu và mong muốn của nhà tuyển dụng.

Xem thêm:

Ưu đãi đăng tin miễn phí trên CVreferral.com

CVreferral có trở thành Uber trong ngành tuyển dụng?

CV Đại chiến đã thu hút 299 chiến binh tuyển dụng, tham gia ngay!