Chân dung HR thời 4.0: Sáng đi Grab, trưa gọi Now, chiều lướt CVreferral

Nếu như trước kia, những người làm HR thường “ghen tị” với các nhân sự làm nghề thiết kế, viết lách, lập trình viên… vì họ có thể kiếm nhiều job (công việc) bên ngoài để tăng thêm thu nhập. Thì nay, một HR thời 4.0 có thể tự chủ động kiếm đến 10 triệu đồng/tháng chỉ nhờ “tuyển người” cho các doanh nghiệp. Cuộc sống “sáng đi Grab, trưa gọi Now, chiều lướt CVreferral” đã trở thành một thói quen… không thể bỏ được.

Mỗi tháng kiếm gần 10 triệu từ CVreferral

Kể từ ngày nền tảng công nghệ tuyển dụng CVreferral.com ra đời, cộng đồng cộng tác viên (CTV) HR đã có thêm cơ hội tăng nguồn thu nhập hiệu quả. Nếu chăm chỉ “lướt” CVreferral.com từ 30 phút – 1 giờ mỗi ngày, một CTV có thể thu về từ vài triệu, thậm chí đến 10 triệu đồng. “Từ khi biết đến nền tảng công nghệ tuyển dụng này, mỗi ngày tôi chủ động dành ra tầm 1 tiếng trước khi đi ngủ, hoặc buổi sáng trước khi vào làm để lướt qua các tin tuyển dụng trên CVreferral.com để giới thiệu hồ sơ phù hợp. Tính ra công việc cũng không tốn nhiều thời gian nhưng lại mang đến thu nhập khá ổn” – Anh Tuấn Thịnh, 26 tuổi, CTV tuyển dụng có 3 năm kinh nghiệm.

Mười triệu là con số không hề nhỏ. Thế nhưng, trong thời đại “xăng tăng, điện tăng, mỗi lương không tăng” thì số tiền đó không bao giờ là đủ, đặc biệt đối với các bạn trẻ hiện nay: làm bao nhiêu, tiêu tiền bấy nhiêu. Bạn dễ dàng thấy những người trẻ có thể xếp hàng dài để chờ đợi mua một chiếc Iphone đời mới nhất với giá gần 30 triệu. Họ chấp nhận trả bằng mức lương cả tuần, cả tháng, thậm chí nhiều hơn. Không chỉ các mặt hàng công nghệ, họ còn bỏ tiền để chi cho rất nhiều nhu cầu khác như đi du lịch, sắm áo quần, túi xách, nước hoa, giày dép,…

Một CTV của CVreferral kiếm đến 10 triệu/tháng là việc hoàn toàn khả thi!

Một CTV của CVreferral kiếm đến 10 triệu/tháng là việc hoàn toàn khả thi!

Để kiếm đủ tiền trang trải cho hàng tá nhu cầu cá nhân đó, nếu chỉ phụ thuộc vào thu nhập “cứng” từ công ty thì không đủ nên thông thường mọi người có xu hướng chủ động tăng thu nhập từ nguồn bên ngoài. Một số công việc freelancer nổi tiếng hiện nay có thể kể đến là viết lách, thiết kế, quay phim, hay như… chạy Grab. Tuy nhiên, nếu là một nhân viên HR fulltime, bạn sẽ khá “bị động” về thời gian và chuyên môn. Vì thế, trở thành CTV cho nền tảng tuyển dụng CVreferral.com đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nền tảng công nghệ tuyển dụng ra đời đã giúp hàng trăm CTV tăng thu nhập hiệu quả và hiệu dụng thời gian rỗi.

Bớt “trà sữa trân châu đường đen” hay nộp thêm CV?

Khi được hỏi lựa chọn giữa việc nghỉ làm thêm, sống tiết kiệm “chắt bóp” hay “cày thêm” để đổi lại được chi tiêu thoải mái, bạn Nguyễn Linh Nhi, một nhân viên tuyển dụng chia sẻ: “Tất nhiên mình thà chọn cày thêm để kiếm thật nhiều tiền đi du lịch, mua sắm”. Rõ ràng, trong thời đại 4.0, ai cũng mong muốn được tăng nguồn thu nhập bản thân và nhân viên tuyển dụng nhân sự cũng vậy.

Thay vì suy nghĩ cách tiết kiệm tiền, tại sao bạn không giới thiệu ứng viên trên CVreferral.com để tăng thu nhập.

Thay vì suy nghĩ cách tiết kiệm tiền, tại sao bạn không giới thiệu ứng viên trên CVreferral.com để tăng thu nhập.

Nếu việc “cai” mua sắm, du lịch hay trà sữa quá khó, tại sao bạn không tìm cách… nộp thêm CV để tăng “ví tiền” của mình. “Bí kíp” tuyệt vời từ CVreferral.com chắc chắn sẽ giúp bạn nhân 3 nguồn thu nhập hiện tại.

Cách làm khá đơn giản:

– Bước 1: Đăng kí tài khoản trên CVreferral.com tại đây: https://accounts.cvreferral.com/referrer/login.

– Bước 2: Lướt các job (công việc) của nhà tuyển dụng và chọn job phù hợp, có mức đấu giá CV cao để giới thiệu CV ứng viên.

– Bước 3: Chọn những hồ sơ đã được Robot đánh giá phù hợp nhất cho job đó từ kho CV đã tải sẵn của mình hoặc tìm người cần việc từ bạn bè, người thân.

– Bước 4: Liên hệ các ứng viên tiềm năng để xem họ có đang có nhu cầu tìm việc hay không.

– Bước 4: Đăng tải các CV đã lọc lên các job mà các doanh nghiệp đang tuyển dụng để giới thiệu ứng viên phù hợp cho họ.

– Bước 5: Ngồi “rung đùi” và chờ tiền thù lao về túi nhé.