23 tuổi đi làm được 1 năm, cái gì cũng thua, chỉ được mỗi điều này

23 tuổi, những tưởng 1 năm ‘‘chinh chiến’’ ở vị trí nhân viên HR (Human Resource) tại một công ty lớn thì tương lai phía trước sẽ rộng mở, thế nhưng đời không như là mơ…

Sự hụt hẫng và chênh vênh của các “HR Nhi đồng” (*)

23 tuổi, tròn 1 năm kể từ ngày bước chân ra khỏi giảng đường đại học, tròn 1 năm ‘‘chinh chiến’’ ở vị trí nhân viên HR tại một công ty lớn.

Còn nhớ, những ngày đầu khi vừa chập chững bước ra trường. Ta bước vào đời với sự kiêu hãnh, mang theo theo bao ước mơ hoài bão cùng niềm tin mãnh liệt về một tương lai tươi sáng.

Ta đặt rất nhiều kỳ vọng vào công việc, mong muốn trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Nhưng…

Ước mơ đẹp đẽ bao nhiêu thì thực tế lại phũ phàng bấy nhiêu. Trường đời vốn dĩ quá khác xa so với trường học. Tốn biết bao nhiêu tiền bạc, thời gian “mài đũng quần” trên ghế nhà trường, trau dồi biết bao kiến thức, cuối cùng cũng không ứng dụng được gì cho công việc thực tế.

Tuổi trẻ là những cánh chuông gió, chênh vênh giữa bao ngã rẽ

Tuổi trẻ là những cánh chuông gió, chênh vênh giữa bao ngã rẽ

Ta loay hoay, đổ mồ hôi sôi năng lượng cày quật lại từ đầu. Để rồi hoang mang, tự ti và chán ngấy bản thân vì không làm được việc.

Một năm trôi qua, cuộc sống thực tế quả là ‘‘ác mộng’’ với một người trẻ 23 tuổi vẫn còn mơ về một màu hồng tươi đẹp.

“Mỗi khi có vị trí cần tuyển, em lên mạng đăng trong các group nhân sự, đăng job (công việc) và ngồi hí hửng chờ CV gửi về, vì cứ nghĩ rằng vị trí Nhân viên IT dễ, sẽ có nhiều bạn ứng tuyển lắm đây. Đúng là đời không như là mơ, hơn 1 tuần mà chỉ có đúng 2 CV ứng tuyển, hẹn phỏng vấn thì bị “xù kèo”, gọi điện thì họ không bắt máy. Thật ra trước đây em chưa từng nghĩ công việc của nhân viên tuyển dụng lại khó khăn đến mức này”, bạn Hoàng Như Quyên (23 tuổi, TP.HCM) chia sẻ.

Đó có phải là những gì bạn đang cảm nhận rõ ràng ở vị trí hiện tại? Những điều trên có trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí bạn mỗi ngày? Ừ thì cuộc sống vốn chẳng là điều dễ dàng, nhưng việc của lá là phải xanh, còn việc của bạn là tìm mọi cách để ‘‘chiến đấu’’ đến cùng với nó.

“Tôi ơi, đừng tuyệt vọng”

Không chỉ bạn – một nhân viên tuyển dụng chỉ mới ‘‘bước vào nghề’’ 1 năm, mà hàng trăm, hàng triệu các bạn trẻ tuổi 23 thuộc các ngành nghề khác cũng đang gặp trường hợp tương tự.

23 tuổi khác với 35 tuổi, 1 năm kinh nghiệm khác với những nhân sự đã được “mài dũa” lâu năm. HR Nhi đồng thì không thể nay mai bứt tốc nâng hạng thành bô lão ngay được. Vì thế, bạn tuyệt đối đừng bỏ cuộc. Thật ra, mọi con sông đều sẽ đổ ra biển, quan trọng là bạn có đủ kiên trì, bền bỉ để theo đuổi một việc gì cho đến cùng hay không.

23 tuổi bạn có gì trong tay?

Có một sự thật là việc sợ hãi trước những khó khăn dồn dập ập tới khiến bạn quên đi những gì mình đang có.

23 tuổi, bạn có một tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi, hết mình vì công việc. Bạn chấp nhận những thay đổi, những cái mới và sẵn sàng cống hiến hết mình, sẵn sàng làm việc ngoài giờ để hoàn thành công việc.

Đặc biệt, khả năng nắm bắt xu hướng và công nghệ liên tục là ưu điểm số 1 của các bạn. Ở thời đại công nghệ 4.0 này, dù ở bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào, vai trò của công nghệ vô cùng lớn. Ngành tuyển dụng nhân sự cũng vậy.

Tuổi 23 vẫn chưa muộn để thay đổi, để bắt đầu một thứ gì đó.

Bạn có biết, cánh cửa cơ hội luôn ở ngay bên cạnh, vấn đề là bạn có dám gõ cửa và đương đầu không thôi. Hãy chủ động tìm kiếm, tận dụng sự am hiểu, sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt công nghệ để tự tạo cơ hội cho chính mình.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay, không dám bắt đầu từ đâu thì hãy thử tiếp cận và tìm hiểu về nền tảng công nghệ tuyển dụng CVreferral.com. Đây là một nền tảng công nghệ giúp các Cộng tác viên (CTV) HR tăng thu nhập bằng cách giới thiệu CV ứng viên đến các nhà tuyển dụng. Với các bạn ‘‘HR Nhi đồng’’, đây thật sự là một ‘‘môi trường’’ lý tưởng để trau dồi kinh nghiệm về lĩnh vực tuyển dụng nhân sự trước khi bước chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

“Được chị bạn giới thiệu nền tảng tuyển dụng CVreferral, em bắt đầu tìm hiểu, đăng kí làm CTV và thử giới thiệu CV của các bạn bè mình lên đó. Ban đầu, em chọn giới thiệu các vị trí đơn giản. Cũng “tạch” rất nhiều lần nhưng sau 1 tháng CV em giới thiệu cũng có nhà tuyển dụng xem và gọi phỏng vấn. Công việc làm thêm này không chỉ giúp em luyện tập các công việc của một HR mà còn kiếm được tiền nữa.”, ban Trần Văn Nhật, nhân viên có 1 năm kinh nghiệm trong ngành HR chia sẻ.

Với tuổi trẻ, đừng quên mình không chỉ có nhiệt huyết còn được hậu thuẫn bởi công nghệ

Với tuổi trẻ, đừng quên mình không chỉ có nhiệt huyết còn được hậu thuẫn bởi công nghệ

Thực tế, hiện nay có không ít CTV là những nhân viên có kinh nghiệm 1 năm trong ngành HR hoặc HR Nhi đồng như bạn đã sử dụng nền tảng CVreferral làm công cụ để học hỏi kinh nghiệm và tăng thêm thu nhập. Sau một thời gian sử dụng nền tảng công nghệ này, nhiều bạn HR dù “độ tuổi nhi đồng” nhưng năng lực tuyển dụng đã đạt mức… “bô lão”. “Giờ đây, đi làm chỉ cần sếp nói vị trí công ty cần tuyển cũng như yêu cầu công việc là chỉ mất nửa ngày em đã tìm được CV phù hợp rồi.”, bạn Lê Hoài Thương – 23 tuổi, nhân viên HR 1 năm kinh nghiệm chia sẻ.
*
Đây là các thuật ngữ, cách gọi vui của các bạn HR thuộc thế hệ 9x thường dùng trên mạng xã hội.

HR Mầm non: là các bạn sinh viên đang theo học ngành Quản trị nhân sự tại các trường đại học (thường từ 18 – 22 tuổi)

HR Nhi đồng: là “biệt danh” của các bạn HR mới tốt nghiệp đi làm, chúng ta thường quen gọi là Junior (thường từ 22 – 25 tuổi)

HR Bô lão: dùng để chỉ các anh chị HR có nhiều năm kinh nghiệm, chức vụ công việc ở mức Senior tại các doanh nghiệp.